10 sản phẩm thiết yếu cho góc làm việc chuyên nghiệp tại nhà

Nếu bạn muốn xây dựng không gian làm việc tại nhà nhưng chưa biết cần mua vật dụng nào, dưới đây là những gợi ý đáng cân nhắc.

Với mô hình làm việc tại nhà ngày càng được ưa chuộng, nhiều người có nhu cầu xây dựng không gian làm việc thoải mái, tách biệt giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Một trong các yếu tố tạo nên không gian dễ chịu là chọn thiết bị, phụ kiện phù hợp. Đây là những sản phẩm cần thiết để bạn xây dựng góc làm việc tại nhà tiện ích và hiệu quả.

Máy tính để bàn hoặc laptop

Máy tính là thiết bị không thể thiếu để set-up góc làm việc tại nhà. Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy tính như kích thước màn hình, chip xử lý và dung lượng lưu trữ. Nếu thường xuyên di chuyển, nên chọn laptop thay vì máy tính để bàn.

Một số mẫu laptop bạn nên cân nhắc như MacBook Air M2 (giá từ 27 triệu đồng), MacBook Pro 14 inch M2 Pro (từ 53 triệu đồng) hoặc LG Gram 2022 (từ 23 triệu đồng).

Nếu chọn máy tính để bàn, các model phù hợp gồm iMac M1 (từ 28 triệu đồng), Mac Studio M1 Max (từ 50 triệu đồng) hoặc Microsoft Surface Studio 2 (từ 110 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 3

Máy tính để bàn hoặc laptop

Máy tính là thiết bị không thể thiếu để set-up góc làm việc tại nhà. Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy tính như kích thước màn hình, chip xử lý và dung lượng lưu trữ. Nếu thường xuyên di chuyển, nên chọn laptop thay vì máy tính để bàn.

Một số mẫu laptop bạn nên cân nhắc như MacBook Air M2 (giá từ 27 triệu đồng), MacBook Pro 14 inch M2 Pro (từ 53 triệu đồng) hoặc LG Gram 2022 (từ 23 triệu đồng).

Nếu chọn máy tính để bàn, các model phù hợp gồm iMac M1 (từ 28 triệu đồng), Mac Studio M1 Max (từ 50 triệu đồng) hoặc Microsoft Surface Studio 2 (từ 110 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 4

Goc lam viec tai nha anh 6

Bàn làm việc nâng hạ chiều cao

Không chỉ mang đến sự linh hoạt, bàn làm việc nâng hạ độ cao giúp bạn thoải mái hơn khi làm việc trong thời gian dài, tránh tình trạng mỏi lưng do phải ngồi lâu.

Tại Việt Nam, người dùng có thể tìm mua các dòng bàn làm việc đứng khoảng 6,5 triệu đồng, hoặc khoảng 3,5 triệu đồng.

Goc lam viec tai nha anh 7

Goc lam viec tai nha anh 9

Ghế làm việc

Theo Wired, ghế làm việc tốt không chỉ mang đến chỗ ngồi thoải mái. Tùy chất liệu sản xuất, những chiếc ghế còn tạo cảm giác mát mẻ, khả năng tùy chỉnh dáng cho phù hợp cơ thể từng người.

Vài mẫu ghế mà bạn nên cân nhắc với giá khoảng 4 triệu đồng đến 12,5 triệu đồng đang được Vua ghế văn phòng cung cấp tại Hà Nội

Goc lam viec tai nha anh 10

Goc lam viec tai nha anh 12

Màn hình máy tính

Nếu cần thêm không gian làm việc, trang bị màn hình là một trong những giải pháp hiệu quả, kể cả bạn đang sử dụng laptop hay máy tính để bàn.

Với màn hình lớn, người dùng có thể theo dõi thông tin cùng lúc trên nhiều cửa sổ, làm việc đồng thời với nhiều ứng dụng để cải thiện hiệu quả làm việc.

Một số model màn hình nên cân nhắc như Asus VA24EHE 24 inch (giá khoảng 4,7 triệu đồng), LG DualUp 28 inch (14 triệu đồng), LG 34WN80C-B 34 inch (14 triệu đồng) hay Apple Studio Display (từ 42 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 13

Goc lam viec tai nha anh 15

Giá treo màn hình

Nếu không gian làm việc hạn hẹp, bạn có thể gắn giá treo màn hình thay chân đế thông thường. Khi đó, không gian dưới màn hình được tiết kiệm để bố trí phụ kiện khác.

Nhiều loại chân đế còn hỗ trợ xoay góc, chỉnh độ cao để phù hợp với những cách bố trí khác nhau.

Vài mẫu giá đỡ màn hình nên cân nhắc như Human Motion T9 Pro (khoảng 1,7 triệu đồng), Human Motion M8 (1,3 triệu đồng) hoặc Flexispot MA8 (1,3 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 18

Hub chia cổng kết nối

Để đảm bảo độ mỏng đẹp, nhiều laptop hiện nay đã lược bỏ nhiều cổng kết nối quan trọng, đặc biệt là những thiết bị của Apple như MacBook Air.

Nếu làm việc tại nhà, người dùng thường kết nối thêm chuột, bàn phím, màn hình và ổ cứng. Do đó, thiết bị chia cổng (hub) là một trong các phụ kiện thiết yếu.

Bạn có thể tham khảo một số hub để lựa chọn như HyderDrive Gen 2 12-in-1 (giá khoảng 3 triệu đồng), Anker USB-C Hub (1,6 triệu đồng) hoặc Belkin AVC004 (1,4 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 19

Goc lam viec tai nha anh 21

Bàn phím không dây

Một chiếc bàn phím chất lượng cao giúp tăng tốc độ và cảm giác gõ phím, đặc biệt với người cần nhập liệu trong thời gian dài.

Vài mẫu bàn phím để bạn tham khảo gồm Logitech MX Mechanical Mini (giá khoảng 3,6 triệu đồng), Logitech K650 (1 triệu đồng), Keychron Q3 (4 triệu đồng) hay SteelSeries Apex Pro (4,7 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 24

Chuột không dây

Tương tự bàn phím, sử dụng chuột với ngoại hình phù hợp giúp tăng hiệu quả làm việc đáng kể. Ngoài ra, các mẫu chuột chơi game hoặc công thái học giúp giảm tình trạng mỏi cổ tay khi sử dụng trong thời gian dài.

Trang Wired đề xuất một số mẫu chuột như Logitech G305 (khoảng 750.000 đồng), SteelSeries Prime Wireless (1,7 triệu đồng) hay Logitech MX Master 3S (2,6 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 27

Tai nghe

Sử dụng tai nghe giúp bạn đảm bảo không gian riêng tư khi làm việc, tránh làm phiền người xung quanh. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn tai nghe nhét tai (in-ear), không dây hoàn toàn (true-wireless) hoặc chụp tai (over-ear).

Những mẫu tai nghe được Wired đề xuất như Audio-Technica ATH-M20X (1,5 triệu đồng), Sony WH-1000XM5 (khoảng 8 triệu đồng), SteelSeries Arctis Nova Pro (7 triệu đồng) hoặc Beats Fit Pro (4,7 triệu đồng).

Goc lam viec tai nha anh 30

Đèn treo màn hình

Nếu làm việc vào ban đêm hoặc trong không gian tối, trang bị đèn treo màn hình giúp bảo vệ mắt, dễ dàng thao tác với chuột và bàn phím hơn. Ngoài ra, nhiều mẫu đèn có nhiều chế độ ánh sáng giúp trang trí góc làm việc.

Loại đèn treo này có khả năng chiếu sáng tốt hơn đèn để bàn thông thường. Sản phẩm có chân đế nhỏ và nhẹ, giúp giữ cân bằng khi đặt trên màn hình máy tính.

Một số loại đèn treo màn hình nên lựa chọn như Baseus i-Work2 (khoảng 700.000 đồng) hoặc Yeelight Screen Light Bar Pro (1,8 triệu đồng).

Theo Zingnew.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.