Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic”

Làm việc trong văn phòng thường phải dành rất nhiều thời gian ngồi trên ghế văn phòng ở công ty – việc ngồi quá lâu và không đúng tư thế gây thêm căng thẳng cho các cấu trúc ở cột sống. Do đó, để tránh việc ảnh hưởng sâu đến đến cột sống cổ hoặc các vấn đề về lưng. Thì việc sở hữu một chiếc ghế văn phòng công thái học giúp làm việc thoải mái và hỗ trợ lưng dưới và thúc đẩy tư thế tốt là điều vô cùng cần thiết. 

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 6

Không có một loại ghế văn phòng nào là “tốt nhất”, nhưng có một số yếu tố quan trọng để chọn sản phẩm phù hợp nhất

Những tính năng nào nên sở hữu một chiếc ghế văn phòng công thái học tốt ?

Đầu tiên khi xem xét phong cách công việc, môi trường của ghế văn phòng, có một số điều mà một chiếc ghế làm việc cần phải có, bao gồm:

Chiều cao ghế

Chiều cao ghế ngồi văn phòng nên có thể điều chỉnh dễ dàng. Cần điều chỉnh khí nén là cách dễ nhất để làm điều này. Chiều cao ghế nằm trong khoảng từ 16 đến 21 inch so với mặt sàn sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Điều này cho phép người dùng để chân bằng phẳng trên sàn, ngang đùi và cánh tay ngay cả với chiều cao của bàn làm việc.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 8

 

Chiều cao ghế ngồi văn phòng nên có thể điều chỉnh dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng

Chiều rộng và chiều sâu của ghế

Ghế phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng nào một cách thoải mái. Thông thường rộng 17-20 inch là tiêu chuẩn cho một chiếc ghế văn phòng. Độ sâu (từ trước ra sau của ghế) cần phải đủ để người dùng có thể ngồi dựa lưng vào tựa lưng của ghế để làm việc và nên chừa ra khoảng 2 đến 4 inch giữa lưng đầu gối và mặt ghế. Có thể điều chỉnh độ nghiêng về phía trước hoặc phía sau của ghế.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 10

Ghế phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng nào một cách thoải mái

Hỗ trợ thắt lưng

Hỗ trợ lưng dưới, vùng thắt lưng là điều vô cùng quan trọng cần phải có trên ghế văn phòng. Cột sống thắt lưng có một đường cong hướng vào trong, và việc ngồi trong thời gian dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong này có xu hướng bị chùng xuống (làm phẳng đường cong tự nhiên) và làm căng các cấu trúc ở phần dưới cột sống. Ghế làm việc phải có phần điều chỉnh thắt lưng (cả chiều cao và độ sâu) có khả năng đàn hồi giúp giảm áp lực cho vùng eo để có được độ vừa vặn phù hợp hỗ trợ đường cong vào trong của lưng dưới.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 12

 

Hỗ trợ lưng dưới, vùng thắt lưng là điều vô cùng quan trọng cần phải có trên ghế công thái học

Tựa lưng

Phần tựa lưng của ghế văn phòng công thái học phải rộng từ 12 đến 19 inch. Nếu tựa lưng tách rời khỏi ghế thì cần điều chỉnh được độ cao và góc độ. Nó sẽ có thể hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống, một lần nữa cần đặc biệt chú ý đến sự hỗ trợ thích hợp của vùng thắt lưng. Nếu ghế văn phòng có mặt ngồi và tựa lưng liền nhau, tựa lưng phải có thể điều chỉnh theo các góc về phía trước và phía sau, có cơ cấu khóa để cố định nó không bị lùi quá xa về phía sau khi người dùng đã xác định được góc thích hợp.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 14

Phần tựa lưng của ghế văn phòng công thái học phải rộng từ 12 đến 19 inch

Chất liệu ghế

Chất liệu của mặt ngồi và lưng ghế văn phòng phải có đủ đệm hoặc lưới đàn hồi để có thể thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Có loại vải thoáng khí sẽ thích hợp hơn là sử dụng đệm hoặc bề mặt kín. Khung ghế sử dụng chất liệu nhựa nylon kết hợp nhôm hoặc Inox đảm bảo độ bền và vững chắc khi sử dụng.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 16

Chất liệu của mặt ngồi và lưng ghế văn phòng phải có đủ đệm hoặc lưới đàn hồi

Tay vịn

Tay ghế văn phòng công thái học cần có thể điều chỉnh được. Chúng phải cho phép cánh tay của người dùng được nghỉ ngơi thoải mái và vai được thả lỏng. Khuỷu tay và cánh tay dưới nên đặt nhẹ và cẳng tay không được đặt trên tay vịn khi đánh máy. Hiện nay có các loại tay ghế 3D, 4D, 5D và 6D với các ưu điểm vượt trội hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng cho người dùng.

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 18

Tay ghế 3D điều chỉnh cao thấp, tiến lùi, xoay trái – phải

Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 20

Tay ghế 6D điều chỉnh đa hướng và các góc độ

Nhu cầu tất yếu để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp ?

Ghế văn phòng công thái học còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh như có thể điểu chỉnh độ ngửa lưng, chiều cao, tay vịn, gác chân, các phụ kiện cao cấp bền chắc… Bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái, lấy lại sức khỏe, tinh thần thư thái để làm việc tập trung hơn.

    Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 22 Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 24 Tiêu chuẩn chọn ghế công thái học văn phòng “Ergonomic” 26

Ngoài ra, việc trang bị ghế công thái học còn góp phần xây dựng nên sự thành công của công ty, doanh nghiệp. Vì khi nhân viên có được một chiếc ghế ngồi chất lượng, đảm bảo sức khỏe thì sẽ giúp họ khơi gợi trí sáng tạo, cảm hứng làm việc tốt hơn, nâng cao chất lượng công việc.

Bên cạnh đó, mẫu ghế này còn có tính linh hoạt cao, mẫu mã sang trọng, đẹp mắt nên sẽ phù hợp với nhiều không gian làm việc và đồng thời, kiến tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp cho không gian nhờ giá trị thẩm mỹ hoàn hảo.

Vuaghevanphong.vn – Hotline bán hàng & tư vấn: 0932244190 – 0902307866

Vua ghế văn phòng – Uy tín tạo niềm tin

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.